Mời tham dự báo cáo chuyên đề “Xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ và sản xuất nông sản sạch tại Việt Nam”
29/07/2016
Hoạt động KH&CN
Sự kiện KH&CN
Để nâng cao chất lượng hàng hóa nông sản, nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành nông nghiệp trong tiến trình hội nhập quốc tế; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giống nòi, tăng tuổi thọ và sức khỏe của người Việt Nam, vấn đề đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm đã được đặt ra như một nhiệm vụ chiến lược dài hạn trong Chiến lược phát triển bền vững ở nước ta. Nhằm giới thiệu rõ hơn về tình hình sản xuất và tiêu thụ nông sản sạch, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ tổ chức chương trình báo cáo phân tích xu hướng công nghệ với chủ đề “Xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ và sản xuất nông sản sạch tại Việt Nam”. Buổi báo cáo sẽ được tổ chức từ 8h30-11h00 ngày 11/8/2016 tại 79 Trương Định, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM, theo kế hoạch chương trình như sau:
Phần I. 1. Tổng quan về sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên thế giới và tại Việt Nam.
Trình bày: TS.Nguyễn Đăng Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn Nông nghiệp Nhiệt đới (TARCC) 2. Hiện trạng sản xuất thực phẩm và thực phẩm sạch ở Việt Nam hiện nay
Trình bày: TS.Nguyễn Thị Hồng Minh - Trưởng ban thành lập Hiệp hội thực phẩm minh bạch, Chủ tịch HĐQTT Công ty CP Giải pháp và Dịch vụ Truy xuất nguồn gốc
Phần II. Phân tích xu hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế.
Trình bày: CN. Phạm Thị Minh Phương - Trung tâm Thông tin KH & CN TP. HCM
Phần III. Thực phẩm hữu cơ từ góc nhìn doanh nghiệp- Công ty CP Thương mại- Dịch vụ Mùa (Thực phẩm hữu cơ Organica)
1. Sản xuất và tiêu thụ thực phẩm hữu cơ.
2. Quy trình canh tác rau hữu cơ phục vụ người tiêu dùng.
3. Các bước để đạt được chứng nhận hữu cơ quốc tế - Kinh nghiệm từ công ty cổ phần Thương mại - Dịch vụ Mùa.
Trình bày: Phạm Phương Thảo - Giám đốc điều hành Công ty CP Thương mại- Dịch vụ Mùa
Nguyễn Thị Nga- Giám đốc kỹ thuật Công ty CP Thương mại- Dịch vụ Mùa
Phần IV. Thảo luận
*Trưng bày: - Một số sản phẩm nông sản hữu cơ.
- Kiểm tra truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng điện thoại thông minh.
Để giúp công tác chuẩn bị được chu đáo, Quí vị quan tâm xin vui lòng thông báo danh sách đại biểu tham dự (
Phiếu đăng ký đính kèm) và fax, mail hoặc gởi theo địa chỉ:
Trung tâm Thông tin KH&CN TP.HCM Phòng Cung cấp Thông tin
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
ĐT: (08) 3824 3826 (A. Thanh Hùng)
Fax: (08) 3829 1957
Email: xuhuongcongnghe@cesti.gov.vn
Quý vị có thể tải
Thư mời hoặc
đăng ký trực tuyến tại đây.