Thứ Sáu 8/11: Xác thực nguồn gốc thực phẩm với giải pháp "Vân tay đồng vị".
T.K
07/11/2019
Hoạt động KH&CN
Là chủ đề hội thảo cùng tên, được Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Khoa học công nghệ Hoàn Vũ tổ chức tại Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM (79 trương Định, Quận 1, TP.HCM) từ 8h30. Mời Quý vị quan tâm tham dự.
Giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt quá trình chế biến, can thiệp kịp thời các tình huống, tiết kiệm chi phí và gia tăng chất lượng thực phẩm, đảm bảo ổn định cho chuỗi cung ứng.
Nguyên lý vận hành ứng dụng tỷ lệ đồng vị bền của các sản phẩm (thực phẩm) để xác thực, căn cứ theo các dấu hiệu hóa học đặc trưng, vốn được xem như dấu vân tay của từng loại sản phẩm. Do đó, ứng với mỗi sản phẩm, sẽ có một chỉ số đồng vị bền khác nhau. Qua quá trình phân tích bằng các thiết bị đồng vị (mass spectrometry) kết hợp với các dữ liệu chương trình, sẽ xác định được nguồn gốc địa lý, quy trình thực vật, đất – quy trình bón phân và phát hiện được những gian lận (nếu có) trong quá trình sản xuất và cung ứng sản phẩm.
----------
Quý vị quan tâm đăng ký tham dự theo mẫu đính kèm và gửi lại (trước ngày 08/11) cho Ban tổ chức, theo địa chỉ:
Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ
Phòng Thông tin Công nghệ
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM
ĐT: (028) 3822 1635 - Fax: (028) 3829 1957
DĐ: 081 666 0603 (gặp Thiên Thư) - Email: thienthu@cesti.gov.vn
(*) Quý vị cũng có thể đăng ký tham dự trực tuyến tại đây